Wednesday, 08/12/2021 - 15:57|

PHÁT ĐỘNG "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI" NĂM 2021

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

Sáng ngày 06/10/2021, Trường PTDTBT TH & THCS Trần Phú đã tổ chức Lễ phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2021 với chủ đề "Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới".

Thực hiện công văn số 448/PGDĐT-TVTB ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Phòng GDĐT Bắc Trà My. Trường PTDTBT TH & THCS Trần Phú đã tổ chức Lễ phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2021 với chủ đề "Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới". Tham gia chương trình Lễ có lãnh đạo nhà trường, toàn thể giáo viên, nhân viên, và đại diện học sinh các lớp.

Thay mặt nhà trường, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban NGLL đã phát động “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2021 đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại trường PTDTBT TH & THCS Trần Phú diễn ra với nhiều nội dung phong phú thiết thực như: Phát động "tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, Giới thiệu sách của cán bộ thư viện; Phát động cuộc thi Quay video thuyết trình và giới thiệu sách đến bạn đọc. Duy trì thực hiện phong trào đọc sách và thực hiện trang trí "tủ sách lớp học" ở mỗi lớp nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách trong học sinh.

Trong chương trình cuộc thi em Võ Thị Thu Nga (lớp 8) đã thay mặt cho học sinh toàn trường bày tỏ suy nghĩ của mình khi thuyết trình cuốn sách nói về biển, về Trường Sa thân yêu, đó là quyển sách “Nhật ký Trường Sa Vạn lý nơi đầu sóng” của nhà báo Võ Khắc Dũng được nhà xuất bản văn học xuất bản và phát hành năm 2012. Qua đó động viên, khuyến khích học sinh trong toàn trường nên tạo thói quen đọc sách.

Em Huỳnh Trần Linh Uyên  (lớp 7) giới thiệu cuốn sách đã thay mặt cho học sinh toàn trường bày tỏ suy nghĩ của mình khi thuyết trình cuốn sách nói về nữ hùng Võ Thị Sáu.

Em Hồ Thị Ánh Tuyết (lớp 6) giới thiệu về tình thương yêu của Bác đối với thế hệ trẻ đó là cuốn sách: “Bác Hồ với thế hệ trẻ” được NXB Kim Đồng phát hành năm 2013.

Kết quả Cuộc thi của các lớp như sau: Giải Nhất thuộc về lớp 8, Giải Nhì lớp 7, Giải Ba lớp 6, Giải khuyến khích lớp 5.

Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban NGLL trao giải thưởng cho các lớp đạt giải.

Việc phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về tầm quan trọng của cách học, cách đọc sách, chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời, học tập suốt đời chìa khóa của mọi thành công…